Xin chào bác sy tôi bị viêm loét dạ dày hành tá tràng bac sy ke thuốc uống tôi uống được mấy hôm thấy hiện tượng chân bị phù xin hỏi bác sỹ có phải do thuốc hay là do bệnh gì khác ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thường thì trong các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng không có nhóm thuốc nào có tác dụng gây phù nề. Ở đây bạn cũng không cung cấp tên thuốc bác sỹ kê, không biết trong quá trình điều trị bạn có dùng thêm thuốc điều trị bệnh lý nào khác nữa không? Còn việc chân bạn bị phù nề có thể là dấu hiệu bệnh lý của một số bệnh như: chức năng thận kém, các bệnh về tim mạch hoặc thiểu dưỡng ( thiếu chất dinh dưỡng ) . Bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân chính xác và điều trị hiệu quả. Thân mến!