Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu có tiền sử mổ sỏi thận 2 ben bay giờ 2 ben lại có sỏi to hơn 1 phan hay bị đau 2 ben thắt lưng đi sieu âm thì bị giãn nhẹ đài bể thận xét nghiệm chức năng thận bình thường .bây giờ mẹ cháu nen làm gì ah me cháu 47tuoi
Trả lời:
Chào cháu, Sau khi mổ sỏi thận có những loại sỏi thường bị tái đi tái lại. Mẹ bạn nên : - Uống nhiều nước để tránh lắng đọng sỏi - Ăn xong không nên nằm ngay - Uống các loại thuốc như Kim tiền thảo Nếu giãn đài bể thận, mẹ cháu cần đi kiểm tra 6 tháng/ lần để kiểm tra chức năng thận và điều trị. Tránh để ảnh hưởng tới chức năng của thận điều trị sẽ rất tốn kém và lâu dài. Thân mến