Cháu là nam năm nay 17 tuổi chân hay bị lạnh, còn ở tay và chân đổ mồ nhiều vậy là bệnh gì ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :các triệu chứng tay chân lạnh, và ra nhiều mồ hôi tay chân, có thể là biểu hiện của bệnh lý như hội chứng Raynaud, tuy nhiên, nếu tay bạn chỉ lạnh không tím, không có các triệu chứng gì khác kèm theo ngoài đổ mồ hôi thì có thể đây chỉ là biểu hiện của rối loạn hệ thần kinh thực vật, do tăng hoạt động của hệ thần kinh phó giao cảm, tình trạng này sẽ nặng hơn khi bạn lo lắng căng thẳng, tuy nhiên bạn có thể làm giảm bớt các triệu chứng này bằng lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực thường xuyên, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Nếu triệu chứng này kéo dài bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế để được khám làm thêm các khảo sát chuyên sâu để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến!