Xin chào bác sĩ, Thưa bác lúc nhỏ em lên 7 tuổi co lần em đã nuốt phải hoá chất thủy ngân trong nhiệt kế, nay e đã 25 tuổi không biết về sau em co bi bệnh gì do thuỷ ngân không
Trả lời:
Chào bạn, Thủy ngân là một kim loại màu trắng bạc, thể lỏng, không tan trong nước và có thể bốc hơi tương đối dễ ở nhiệt độ phòng. Thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thu rất ít khi vào đường tiêu hóa nhưng chúng sẽ trở nên rất độc khi vào phổi do trẻ hít phải trực tiếp. Khi tiếp xúc thủy ngân triệu chứng thường là do ngộ độc cấp tính. Không biết công việc hiện tại của bạn có tiếp xúc với thủy ngân không? Nếu tiếp xúc mỗi ngày trong thời gian dài cũng có thể gây ra các triệu chứng do ngộc độc thủy nhân. Trường hợp của bạn đã xảy ra lâu và bạn sinh hoạt bình thường thì không cần phải quá lo lắng nhé.