Chào bs. Cho em hỏi bé sắp tiêm chủng mủi 5 IN 1 mà bé hơi nóng đầu nghẹt mủi nhưng bé chơi bình thường có nên cho bé đi tiêm k. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé của bạn chỉ viêm đường hô hấp nhẹ như bạn trình bày, không sốt, vui chơi bình thường, thì việc tiêm ngừa vacxin 5 trong 1 cho bé vẫn được tiêm bình thường, không chống chỉ định. Trường hợp trẻ hắt hơi ngạt mũi hoặc sốt nhiệt độ thấp 38 độ C có thể tiêm được. Đây cũng là giai đoạn hệ miễn dịch của trẻ đang kích hoạt chống bệnh cảm lạnh nên tiêm phòng vắcxin sẽ phát huy tác dụng nhưng nếu trẻ sốt cao thì phải chờ đến khi trẻ hồi phục hoặc khi hệ miễn dịch trẻ yếu phải điều trị loại thuốc nào đó cũng không nên tiêm vắcxin, nên tư vấn bác sĩ cụ thể. Để cải thiện ho và nghẹt mũi của bé, bạn có thể dùng sirô Pectol cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần 2ml và kết hợp vệ sinh mũi bằng dung dịch Nacl 0,9%. Sau dùng thuốc 2 ngày mà các triệu chứng trên không giảm, bạn nên đưa bé đi khám BS. Thân mến!