Xin chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi là con trai. E bị viêm gan b từ bé từ trong bụng mẹ. Gần đây e có đi xét nghiệm thì virus viêm gan b vẫn còn nhưng xét nghiệm thì virus không còn hoạt động. Vậy e muốn hỏi bác sĩ là liệu e có thể quan hệ tình dục bình thường và có thể lập gia đình bình thường được không, như thế thì vợ con em có bị ảnh hưởng gì không E xin cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian
Trả lời:
Chào bạn Bạn xét nghiệm có virus Viêm gan B nhưng không hoạt động thì được gọi là người lành mang bênh. Những người này mang virus thì virus tạm thời không hoạt động nên chưa cần phải điều trị gì , chỉ cần theo dõi thường xuyên để năm bắt hoạt động của Virus. Tuy nhiên những người này cũng vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác bằng đường máu, đường tình dục, mẹ truyền cho con. Chính vì thế vợ bạn cần tiêm phòng Viêm gan B trước khi kết hôn. Nếu vợ bạn đã tiêm phòng và không bị lây nhiễm thì sẽ không bị lây sang cho bé. Thân mến.