Xin chào bác sĩ, Tôi bị men gan cao uống boganic liệu có hạ men gan dc không
Trả lời:
chào bạn trước hết bạn phải xác định nguyên nhân gây men gan tăng cao, có phải do viêm gan hay không ? tìm nguyên nhân gây tăng men gan để loại trừ nguy cơ hủy hoại tế bào gan ngày càng tăng. việc điều trị hạ men gan chủ yếu là nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ dưỡng chất,không uống rượu bia hay các chất độc hại cho gan, Bạn có thể uống boganic cũng được tuy nhiên đó chỉ là thực phẩm chức năng không phải thuốc điều trị , nên hiệu quả cũng không thực sự rõ ràng bạn nhé. Hiệu quả cho việc hạ men gan, thải độc gan có đúng hay không chưa được khoa học kiểm chứng hay khảo sát nào cả. thân chào bạn