Xin chào bác si, BS ơi, cho e hỏi là tại sao khi đẻ con, mà mẹ k cho con bú bằng sữa mẹ thì prolactin trong máu giảm? E xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hormone kích thính bài tiết sữa có tên là prolactin. Sau khi sinh con, prolactin giúp kích thích và duy trì nguồn cung cấp sữa mẹ.Khi bú mẹ, bé tác động vào các đầu dây thần kinh vú, giúp phóng thích prolactin. Vì thế nếu mẹ không cho con bú lượng prolactin sẽ giảm trở lại mức trước khi mang thai. Thân mến