Xin chào bác sĩ, Dạo này khi đại tiện phân của em hơi nát mà có màu xanh đen, kiểu màu rêu nhưng đậm hơn. Khi đi không đau, ra đều và nhanh. Bình thường cũng không có triệu chứng gì đặc biệt. Em ăn uống rất bình thường, đầy đủ dưỡng chất, tập thể thao. Chỉ có một chuyện là cách đây vài hôm em có đi nhậu và uống rượu buổi trưa. Uống cũng kha khá nhưng về nhà ngay sau đó em đã tự móc họng và nôn ra hết nên rượu chưa ngấm lắm. Đến chiều là em đã tỉnh táo hoàn toàn.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Uống bia nhiều, cho dù đã nôn được nhưng cũng có một phần men bia đã xuống ruột. Men bia làm mất cân bằng khuẩn trí trong ruột nên mới gây ra tính trạng như vậy bạn ạ. Điều này xảy ra cũng tùy cơ địa từng người, có người uống bia rượu những cũng không sao. Bạn có thể mua thêm men tiêu hóa để bổ sung, cũng có thể chỉ cần theo dõi một thời gian khi vi khuẩn đường ruột cân bằng lại sẽ hết. Thân ái chào bạn.