Xin chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, dạo gần đây người em hay nóng, sờ trán thấy ấm, bị nhiệt miệng nên nứu hơi sưng (ko phải mọc răng cấm), nuốt nước bọt nghe hơi đau, em đã tránh uống nước đá, vệ sinh răng miệng kĩ, nhưng tình trạng vẫn không bớt, bác sĩ có thể tư vấn em ăn hoặc uống thuốc gì hay không. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Em xem kĩ lại phần nướu răng bị sưng đau, có thể do viêm cũng làm cơ thể phản ứng chống đỡ gây tăng thân nhiệt nhẹ,cảm giác nóng,bình thường khi viêm nướu nhẹ ta sử dụng điều trị tại chỗ cũng có kết quả, nhưng khi viêm nặng hơn thì phải đến nha sĩ khám để được điều trị tránh tình trạng tự điều trị hoặc điều trị không đúng phác đồ dẫn đến viêm khớp răng, nha chu viêm...điều trị sẽ khó khăn hơn em nhé. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!