Xin chào bác sỹ, bé nhà em được 2 tháng 11 ngày. Đến giờ mà mỗi ngày bé vẫn đi tiêu từ 5-6 lần, mỗi lần đi ra nước nhiều hơn cái. Như vậy bé có bị sao không ạ? Bé còn bị rụng tóc nhưng không phải hình vành khăn hay từng đám. Em có bổ sung vitamin D cho bé từ khi được 1 tháng. Hiện tượng có tóc rụng này có ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Chào bạn Bé bú sữa mẹ thì đi tiêu 3-5 làn ở dưới 4 tháng tuổi là hoàn toàn bình thường vì sữa mẹ nhuận hon sữa công thức. Bé sẽ rụng dần tóc tơ để thay thế bằng tóc trưởng thành nên hiện nay kể cả rụng tóc vành khăn ko được xem là dấu hiệu thiếu vitamin D ở trẻ. Trẻ được bổ sung vitamin D thì bạn cũng càng ko có gì phải lo lắng