Thưa bác sĩ, chuyện là cha cháu hút thuốc lá rất nhiều dẫn đến hơi thở có mùi hôi rất khó chịu ạ, mẹ cháu ngủ chung với cha cháu, thường xuyên phải tiếp xúc vs mùi hôi đó, liệu thời gian dài, mẹ cháu có bị mắc phải bệnh gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của mẹ bạn có thể bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá ( y khoa gọi là hút thuốc lá thụ động ) có thể dễ mắc các bệnh đường hô hấp trên như viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ..... do đó bạn nên khuyên cha mình có thể bỏ thuốc là để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cho bản thân và cho những người xung quanh. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khẻo !