Xin chào bác sĩ. Tôi đang dự định hiến máu, nhưng tôi đang uống viên uống thực phẩm chức năng chống rụng tóc Maxx Hair và trước đây có uống viên uống trắng da của Thái Lan một thời gian, trong vòng 2 tuần trở lại đây tôi không bị sốt gì nhưng thỉnh thoảng nhức đầu tôi có uống thuốc nhức đầu Alaxan. Vậy tôi có thể hiến máu được không. Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Bạn có ý định hiến máu để giúp đỡ cộng đồng như vậy là rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên trước khi xác định máu của bạn có đủ điều kiện để hiến hay không thì các bác sỹ phải khám cho bạn, và hỏi kỹ những tiến sử bệnh tật , sinh hoạt , sử dụng các loại thuốc và hóa chất như thế nào ? Lúc đó bác sỹ mới quyết định có lấy máu của bạn hay không ? Vì vậy bạn không cần phải lo. Bạn cứ đến hiến máu , nếu các loại thuốc bạn dùng không ảnh hưởng gì đến chất lượng máu thì bạn vẫn có thể hiến được. Thân mến