Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi nếu biết là có thai ngay trong tuần đầu thì làm sao để bỏ đi hoặc có cách gì khác mà sau khi quan hệ để tránh việc có thái ngoài ý muốn hay không?
Trả lời:
Chào bạn, Trong vòng 72h sau quan hệ tình dục, nếu bạn muốn tránh thai thì nên dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngoài thời gian trên thì hiện nay chưa có cách tránh thai nào sau quan hệ tình dục cả. Nếu sau thời gian có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn ko dùng thuốc được thì bạn phải theo dõi hiện tượng kinh nguyệt của mình. Nếu chậm kinh, bạn thử test beta HCG (que thử thai) dương tính thì bạn nên đến trung tâm sản phụ khoa uy tín (thường là các bệnh viện lớn) để bác sĩ xác định các phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp cho bạn. Khi quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, tính thời gian an toàn theo chu kì kinh nguyệt (mức độ an toàn ko cao), xuất tinh ngoài âm đạo... Ko nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và ko nên đình chỉ thai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Thân