Xin chào bác sĩ,nhiều lúc em nằm rồi ngồi dậy thấy choáng đầu mờ mắt nhẹ! Nhiều lúc đang ngồi hoặc làm gì đó thấy nhức đầu nhẹ! Xin bác sĩ cho em giải pháp!!! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng như bạn mô tả có nhiều nguyên nhân: rối loạn tiền đình, thiếu máu, hạ huyết áp tư thế .... Để khắc phục tình hình bạn nên chú ý: không nên nằm lâu để làm việc, không nên thay đổi tư thế một cách đột ngột. Bạn nên vận động nhẹ nhàng, sắp xếp nghỉ ngơi hợp lý giữa các giờ làm việc ( nghỉ ngơi 15 phút mỗi 45 phút làm việc). Để kiểm tra đánh giá chính xác hơn, bạn nên đi khám tổng quát tại bệnh viện đa khoa nhé. Chúc bạn sức khỏe.