Xin chào bác sĩ, Cháu muốn ngủ sơm hơn Vì 1 2 giờ sáng cháu mới ngủ đc 12 giờ trưa mới dậy ạ
Trả lời:
Chào bạn, cái này là tuỳ vào bạn thôi.Nếu bạn muốn ngủ sớm, bạn có thể đi ngủ sớm, vì đã thành thói quen ngủ trễ nên thời gian đầu hơi khó ngủ, do đó bạn có thể bật 1 số bài nhạc nhẹ nhàng, du dương, mở nhỏ nhỏ thôi, thư giãn đầu óc để có thể ngủ được.Sau khoảng 1 tuần hơn, cứ đi ngủ vào một giờ cố định nào đó, ví dụ 11h đêm thì não bạn sẽ tự thay đổi, đến giờ đó bạn sẽ dễ ngủ hơn.Người ta thấy ngủ sớm và dậy sớm thì tốt hơn là ngủ trễ và dậy trễ.Do đó bạn tập ngủ sớm là rất tốt.Ngoài ra thì trước khi đi ngủ bạn cũng tránh ăn quá no, vận động mạnh, tránh đọc sách hay xem phim mà làm căng thẳng đầu óc sẽ khó ngủ.Thân