Xin chào bác sĩ, Tại sao lúc trc khi ngủ cháu súc miệng rất kỉ, nhưng ság miệng vẫn hôi ạ ?
Trả lời:
"Chào bạn, Hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi là chuyện thường thấy ở nhiều ngưới mạnh khỏe, nhất là khi thức giấc vào buổi sáng sau một đêm ngủ. Hôi miệng có thể không phải là bệnh lý trầm trọng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới nếp sống của người bị bệnh và có tác dụng tâm lý rất mạnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng, dù đã cố gắng giữ và súc họng sạch sẽ: - Do trào ngược thực quản dạ dày- rối loạn tiêu hóa. - Do bệnh lý về gan , nóng trong. - Do bị viêm mũi - xoang. - Do có các bệnh liên quan đến răng miệng như: nhiễm trùng nướu răng, sâu răng, lưỡi bị viêm... - Do thường xuyên sử dụng thực phẩm, các chất gây hôi miệng như thuốc lá, cafe, hành , tỏi,... Để điều trị dứt điểm thì nên tìm được chính xác nguyên nhân để có hướng xử lý hiệu quả, bạn nên đi kiểm tra tại chuyên khoa răng hàm mặt, nếu không có nguyên nhân từ bệnh lý về răng thì nên đi nội soi và kiểm tra, làm các xét nghiệm liên quan đến dạ dày, thực quản, gan, mũi xoang để điều trị. Tránh ăn các thực phẩm gây hôi hơi thở đã kể trên, dùng các nước súc miệng có hương bạc hà để hạn chế tạm thời khi chưa tìm được nguyên nhân. Thân mến!"