Xin chào bác sĩ, Dạ, bác sĩ cho em hỏi về thuốc maverlon, thuốc này có tác dụng phụ nào không ?. Nếu em dùng thời gian dài có sao không ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Maverlon là thuốc tránh thai hằng ngày có những tác dụng phụ sau: -Cơ quan niệu sinh dục: xuất huyết giữa chu kỳ, vô kinh sau khi dùng thuốc, thay đổi chất nhầy cổ tử cung, u xơ tử cung lớn thêm, lạc nội mạc tử cung trở nên nặng, nhiễm khuẩn đặc hiệu ở âm đạo, ví dụ nhiễm candida. -Tuyến vú: căng tức, đau, phì đại, tiết sữa. -Đường tiêu hóa: buồn nôn, nôn, sỏi mật, vàng da tắt mật. -Hệ tim mạch: huyết khối, tăng huyết áp. -Da: nám da, ban đỏ dạng nốt, ngoại ban . -Mắt: kích ứng giác mạc khi mang linh sát tròng. -Hệ thần kinh trung ương: nhức đầu, đau nửa đầu ugrain, thay đổi khí sắc. -Các tác dụng phụ khác: giữ nước, giảm dung nạp glucose, thay đổi thể trọng Tuy nhiên nếu bạn không bị phản ứng phụ của thuốc thì bạn có thể sử dụng trong thời gian dài. Thân mến.