Xin chào bác sĩ, Em ở phần bụng giữa khi dùng tay ấn mạnh vào cảm thấy cứng và ấn qua ấn lại được đôi khi ấn mạnh có chút đau xin hỏi bác sĩ có sao không ạ cảm ơn bs rất nhieu
Trả lời:
Chào bạn! Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân , mỗi nguyên nhân khác nhau có những triệu chứng đi kèm khác nhau ,có những nguyên nhân cấp tính cần phải can thiệp ngoại khoa như viêm ruột thừa,tắc ruột,thủng ống tiêu hóa, viêm túi mật cấp, sỏi niệu quản,thoát vị thành bụng hoặc các bệnh lý phụ khoa( ở phụ nữ) thai ngoài tử cung.Hoặc do các bệnh lý mạn tính như viêm đại tràng, viêm ruột, viêm tụy,.... Bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám làm thêm các xét nghiệm ,và khảo sát hình ảnh để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.