Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bác sĩ bé được 2 tuần tuổi bị sặc sữa sau khi bú 1 lúc, bị sặc cả mũi và miệng là do nguyên nhân gì và giải quyết như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn một số vấn đề cần lưu ý nhằm tránh bé bị sặc sữa - không nên đợi đến khi bé đói mới cho bú, Khi bé đã bú no bạn cũng không nên ép bé bú tiếp - Khi cho bú, bạn nên để bé nằm gọn trong lòng mình, hơi nghiêng người bé ở góc khoảng 30 – 45 độ so với thân trên của mẹ. Không nên vừa nằm vừa cho con bú. - Khi bầu sữa đang căng đầy mà bé lại mút quá nhanh, bạn nên dùng đầu ngón tay bấm nhẹ vào vùng thẫm màu ở đầu ngực để hãm tốc độ chảy của sữa. - Sau khi bú xong, bạn nên bế dựng và để đầu bé tựa vào ngực mình, rồi nhè nhẹ vỗ vào lưng bé. không nên cho bé ngủ ngay sau khi bú