Xin chào bác sĩ, Cháu chào bác sĩ ,cho cháu hỏi là cháu bị đau trước ngực và phía sau ngực cháu đau mạnh khi hít sâu vào và chạy thể dục cụng bị đau , gió lạnh tạt vào ngực có cảm giác đau nguyên nhân đầu tiên cháu đau là cháu có uống nhiều rượu và bị đau ngực những lúc đau trước ngực bị nhói và cảm nhận bị giật giật trước ngực đau không một vị trí nhất định đau nhiều nhất sau lưng cháu bị đau đến giờ 3 năm rồi giờ kèm theo bị mỏi cổ khó chịu và các khớp chân tay bị nhức khó chịu hay tê chân tay cháu bị 1 năm còn bệnh cháu kể trên bị 3 năm rồi cháu uống thuốc không khỏi ,đi kiểm tra bác sĩ chụp tìm phổi bình thường bác sĩ chẩn đoán thần kinh liên sườn và có cơ cháu uống thuôc ko đỡ cháu năm nay 22 tuổi ,mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ,, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Đau ngực do nhiều nguyên nhân : - Đau cơ và thần kinh liên sườn. - Đau do các bệnh về tim mạch ( rối loạn thần kinh tim ,thiếu máu cục bộ cơ tim ,các bệnh van tim ...) - Đau do các bệnh về hô hấp ( viêm phổi ,viêm phế quản ,lao phổi ,u phổi ...) - Đau do các tổn thương ở trung thất . Vì vậy,để chuẩn đoán xác định bạn đau do nguyên nhân gì thì bạn nên đến bệnh viện tỉnh hoặc bệnh viện TW khám chuyên khoa sâu về lồng ngực để có hướng điều trị cụ thể . Thân mến !