Dạ xin chào bác sĩ. Bệnh rối loạn thần kinh thực vật của tôi đã điều trị hơn một năm và hiện giờ tôi chỉ còn uống duy trì mỗi tối một viên thuốc stresam . Ban ngày thì tôi không thấy mệt nữa nhưng buổi tối thì tôi vẫn bị mệt và có cảm giác hồi hộp tim đập lúc nhanh lúc chậm như bị ngộp thở rất khó chịu . Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có cần uống thêm thuốc gì để cải thiện bệnh và làm thế nào để thoát khỏi căn bệnh khó chịu này ạ. Năm nay tôi 44 tuổi ạ. Tôi xin cảm ơn bác sỉ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên bạn nên đi khám kiểm trả lại xem mình có những bệnh lý thực thể nào khác hay không, chẳng hạn như bệnh lý tim mạch, hô hấp, bệnh lý nội tiết, thiếu máu...... vì những nguyên nhân này có thể gây nên các triệu chứng mệt , khó chịu về đêm, nếu các xét nghiệm và khảo sát hình ảnh ( như đo điện tim, siêu âm tim, đo chức năng hô hấp trong giới hạn bình thường ), thì bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể dục đều đặn, bổ sung sinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giờ, có thể giúp cải thiện các triệu chứng này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !