Xin chào bác sĩ, Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu là 1 thanh niên 26 tuổi rất ngoan ngoãn k rượu chè cờ bạc gì cả nhưng cháu vẫn bị mắc bệnh viêm gan B. Gần đây cháu có thi tuyển vào 1 công ty của việt nam có tỷ lệ chọi rất gắt gao và test IQ nữa cháu đều vượt qua được tất cả chỉ có 1 điều cháu rất sợ là công ty sẽ cho đi khám sức khỏe ở cơ sở y tế cấp huyện. Cháu sợ cháu k qua được vòng cuối cùng này. Vậy bác sĩ có cách nào giúp cháu qua được vòng cuối cùng này không ạ. Cháu đội ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể điều trị được bệnh nếu như người bệnh phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị bệnh kịp thời. Viêm gan B hiện có 2 loại : - Viêm gan B cấp tính :người bệnh có cảm giác như bị cảm nhẹ, đôi khi không biết mình bị viêm gan B. Một số bị vàng da, mệt mỏi, đau nhức, buồn ói, chán ăn, sốt nhẹ,nhiều trường hợp mắc bệnh viêm gan B cấp tính sẽ tự khỏi,tuy nhiên nhiều bệnh nhân sẽ chuyển sang mãn tính, trường hợp người bệnh bị viêm nặng còn có thể khiến cho người bệnh giảm cân, mất ngủ.. - Viêm gan B mãn tính :có diễn biến bệnh rất khó lường, biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh rất khó kiểm soát. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính cũng rất khó nhận biết được triệu chứng của bệnh.Các triệu chứng viêm cấp như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, và suy gan... Tình trạng của bạn nên đi khám và xem vi rút viêm gan B ở thể nào để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !