Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi thuốc uống gì để ngăn bạch biến không lây lan thêm và thuốc gì tốt nhất hiện nay chữa bạch biến hiệu quả ạ ! Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Bệnh bạch biến là một bệnh tự miễn, là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố. Bệnh bạch biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính và làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ. Cách chữa trị bệnh bạch biến chủ yếu là điều trị theo cơ chế và triệu chứng bằng nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc bôi, thuốc uống, quang hóa trị liệu, ghép da, cấy tế bào sắc tố. Tùy vào độ tuổi, mức độ bệnh, vị trí thương tổn, thời gian xuất hiện bệnh…mà có phương pháp điều trị bệnh bạch biến khác nhau. Để mang lại hiệu quả cao, cải thiện nhanh chóng tình trạng bạch biến, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị đúng phương pháp. Thân ái chào em !