Bs ơi con năm nay 16 tuổi nam ! hiện cao 1m68 nặng 55kg ! không hiểu sao ai nhìn con cũng kêu ốm nên con đã cố gắng ăn nhưng tay chân vẫn ốm nhách , mà bụng thì ngày càng to ! Không biết bs có cách nào giúp con ko ? Vừa đảm bảo tăng chiều cao , vừa tăng lượng nạc ( chứ ko phải mỡ ) cho cơ tay chân khoẻ mạnh ạ ? Con cảm ơn bs - Câu thứ 2 , con hay bị ngứa ở vùng da trc ngực , mỗi lần gãi thì đỏ lên lâu lâu lại hết rồi lại ngứa ! Bề mặt da thì bt ? Cho con hỏi là bị gì vậy ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Chào bạn 1- Để tăng cân hiệu quả bạn cần kết hợp tập thể dục thể thao hợp lý và thường xuyên với một chế độ ăn uống hợp lý. Sau đây là một số vấn đề cần chú ý về dinh dưỡng: - Luôn phải ăn thêm các bữa phụ trong ngày -Đảm bảo luôn đủ protein - Nên tự nấu ăn để kiểm soát tốt lượng chất nạp vào - Chất béo và đường: nên sử dụng tuy nhiên cần hạn chế không nên ăn quá nhiều. - Uống đủ nước trong 1 ngày dài 2- Vùng da trước ngực là nơi các tuyến mồ hôi phát triển mạnh, dễ bít tắc dễ dẫn đến tình trạng viêm ngứa. Do đó bạn chú ý giữ gìn vệ sinh cơ thể, mặc đồ thoáng mát, để giám thiểu mức độ khó chịu của bạn. Chúc bạn mạnh khỏe.