Xin chào bác sĩ, em bị rụng tóc di truyền em định mua thuốc Minoxidill 5% về dùng.bác sỹ cho em hỏi là thuốc này khi dùng có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bất cứ thuốc nào khi sử dụng trên cơ thể đều có tác dụng phụ nhất định. Minoxidil kích thích sự phát triển tóc trên đỉnh đầu. Minoxidil chứa cồn có thể gây bỏng và kích ứng mắt. Nên tránh hít phải hơi phun mù của thuốc Không dùng Minoxidil kết hợp với các thuốc dùng tại chỗ khác bao gồm corticoid bôi da, retinoid và petrolactum hay những tác nhân biết làm tăng sự hấp thu qua da Tính an toàn và hiệu quả chưa được xác định ở bệnh nhân dưới 18 tuổi , lúc có thai và chưa con bú. Tác dụng phụ của thuốc bao gồm: chàm, chứng rậm lông, nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, tróc vẩy da đầu, rối loạn tình dục, rối loạn thị giác, giảm thị lực , rụng lông. Bệnh nhân được điều trị với minoxidil nên được khám hàng tháng để phát hiện sớm các tác dụng phụ, và ngưng thuốc. Thân mến.