Xin chào bác sĩ, Tôi lâu lâu lại bị đau nhói trong ngực trái vậy đó là triệu chứng của bịnh gì?
Trả lời:
Chào bác! Triệu chứng đau nhói ngực trái có rất nhiều nguyên nhân từ nguyên nhân lành tính,không cần điều trị tới nguyên nhân ác tính nguy hiểm tới tính mạng. Có thể là do các bệnh lý về thành ngực( zona, viêm sụn sườn, viêm cơ..) ,các bệnh lý về tim mạch như( thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, viêm màng ngoài tim, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng,phình bóc tách động mạch chủ..), bệnh lý về phổi( viêm phổi, tràn dịch , tràn khí màng phổi). các bệnh lý tiêu hóa ( như trào ngược dạ dày thực quản, viêm tụy..) , vô căn... Tùy nguyên nhân mà có các điều trị khác nhau. Thân mến.