Xin chào bác sĩ,con trai e 8tháng cân nặng 8kg. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Hiện tại bé đã ăn dặm bột 50g/bữa/ngày và bú thêm 120ml sữa công thức/ngày cùng với sữa mẹ. Bé biếng ăn lắm ạ. Vậy có quá ít hay không? Mấy hôm nay 2 chân và 2 tay của bé nổi những nốt đỏ gây ngứa nhưng trong ngày lúc thì nổi lên rất rõ lúc lại lặn không thấy nữa không biết là bị gì ạ. Bé vẫn ăn uống, ngủ bình thường, không sốt ạ. E có gửi kèm ảnh bé đây ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé đang bú sữa mẹ và ăn dặm thì ko cần thêm sữa công thức nữa. Sữa công thức ko tốt như trong quảng cáo và cao thể gây ra các vấn đề về dị ứng. Bé 8 tháng thì bạn có thể thay đổi sang cháo nghiền hoặc cháo xay. Một số bé ko thích ăn bột mà thích ăn cháo. Bạn nên xây dựng chế độ ăn bổ sung đầy đủ dầu mỡ, đạm, rau xanh...cho bé thì tốt hơn cho bé ăn bột đơn thuần sẽ ko đủ chất. Bé chán ăn thì bạn nên đa dạng chế độ ăn của bé bằng cách thay đổi nhiều loại thức ăn Vấn đề ngứa ở da của con bạn là tình trạng dị ứng nhưng bé lại gãi làm xây xước da. Bạn thử xem xét ngừng cho bé uống sữa công thức, cho bé ăn uống đồ mát như uống nước rau má, nước lá bồ công anh 1 thời gian xem bé có đỡ dần ko? Chúc bé nhanh lớn