Chào bác sĩ. Sáng nay ngủ dậy e đột nhiên bị đau ngón chân cái, cụ thể là phần phía nên trái mặt dưới ngón chân.Đây là lần thứ 2 e bị thế này, đau tới đi lại khó khăn. Xin hỏi e bị gì. Có phải bị gout ko ạ? Và gout có chữ đc ko ạ?
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em ,nhưng vì câu hỏi của em còn thiếu thông tin, em vui lòng gửi lại câu hỏi với đầy đủ thông tin về bản thân ( tiền sử các bệnh đã mắc hay đã được điều trị ,trong gia đình có ai mắc bệnh Gouth không? ngày hôm trước em có ăn hải sản nhiều không ?...)Thực ra bệnh Gouth thường gặp ở nam giới hơn nữ giới,và vị trí sưng đau thường ở khớp, còn theo như mô tả của em và hình ảnh thì lại là " phần phía nên trái mặt dưới ngón chân" cái. Tốt nhất em nên đến Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Cơ Xương Khớp để khám trực tiếp và bác sỹ sẽ cho hướng điều trị đúng nhất em nhé . Chúc em đạt được kết quả sớm trong điều trị .