Xin chào bác sĩ, cho em hỏi bụng em hay bị đầy bụng, uống nước nhiều với uống nước ngọt có ga, bia là hay bị đầy hơi, trướng bụng. Đồng thời phần bụng phía trên rốn của em nó hơi to hơn phần dưới rốn ( em thấy bt toàn to phần dưới) cho em hỏi em có bị vấn đề gì không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn uống thức uống có gas nhiều nên bụng bạn to như vậy. Nếu bạn uống bia nhiều thì bạn có khả năng bị viêm dạ dày. Bạn có thể đi khám bs chuyên khoa nội tiêu hóa để được cho thuốc phù hợp uống và tư vấn chế độ kiểm tra, ăn uống hợp lý cho bạn nhé. THân chào bạn!