Xin chào bác sĩ,vừa qua cháu được chỉ định làm xét nghiệm TPT tế bào máu 18 thông số. Kết quả tất cả đều bình thường chỉ có 2 chỉ số bị in đậm và gạch chân là: P-LCR:10.9 và LYMPH%: 41.3. Chỉ số trên nói lên điều gì ạ, mấy thág gần đây dù k thường xuyên nhưng cháu hay sốt vặt(2 tuần/1 lần;sốt 40•c). Lúc xét nghiệm cháu k sốt, huyết áp 90/110. Cháu gửi bác sỹ kết quả xét nghiệm của cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu chỉ xét riêng xét nghiệm máu này của bạn thì các chỉ số như vậy là tương đối tốt và không có vấn đề gì nguy hiểm. Tuy nhiên, xét tổng thể sức khỏe của bạn không chỉ dựa trên xét nghiêm này. Nếu bạn hay ốm vặt, sốt cao 40độ C có thể liên quan đến miễn dịch với 1 số căn nguyên virus của bạn kém. Bạn có thể đi tiêm phòng cúm hằng năm để phòng ngừa, giảm khả năng mắc bệnh. Nếu tình trạng không đỡ, bạn vẫn thường xuyên bị ốm vặt bạn nên đi khám sâu hơn để phát hiện vấn đề sức khỏe. Thân mến