Dạ chào Bác sĩ cho cháu hỏi :1 thánh trước cháu đi xe có dùng 4 viên chống say xe lúc đó cháu đang trong chu kì kinh . Khi uống kinh nguyệt cháu vẫn bình thường . 3 tuần nay cháu bị bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm tá tràng hang vị nhẹ 3 ngày đầu cháu đc bác sĩ cho 3 ngày uống hết 3 ngày cháu đc bác sĩ cho nội soi dạ dày bằng đường miệng . Kết quả cháu bị sung huyết hang vị nhẹ cháu đc 2 tuần thuốc uống . Hết thuốc cháu lên tái khám thì bác sĩ cho đơn thuốc khác ko giống thuốc ban đầu vì cháu có làm test xem có vi trùng hp ko . Kết quả ko có bác sĩ cho cháu 2 tuần thuốc .cháu ko biết do thuốc hay sao mà kinh nguyệt tháng này cháu chậm mất 1 tuần , cháu lo lắng quá cháu có đến bệnh viện siêu âm và xét nghiệm máu thì cơ thể cháu ko vấn đề gì cả . Bác sĩ nói cháu sắp hành kinh .nhưng vẫn chua thấy dấu hiệu gì .Hiện tại cháu rất mún ngưng thuốc điều trị dạ dày để kinh nguyệt cháu có lại . Người cháu hiện tại nóng ko phải sốt . Cháu 27 t chồng cháu đang ở xa . Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạh .Thuốc cháu đang dùng ạh.
Trả lời:
Chào cháu ! Các thuốc này ít ảnh hưởng chu kì kinh cháu nhé , tuy nhiên nếu cháu có điều trị HP thì có thể do kháng sinh và mặc khác nếu cháu stress cũng là 1 nguyên nhân làm cháu chậm kinh , do đó tốt nhất cháu đừng lo lắng quá mà cứ ăn uống và uống thuốc , ngủ nghỉ bình thường vài bữa có thể sẽ có kinh lại cháu nhé ! Thân ái chào cháu !