Chân cháu hiện tại nổi gân xanh và tím rất nhìu. Khi đi khám bác sĩ bảo ko có dấu hiệu suy dãn tĩnh mạch, bác sĩ cho châu hỏi cháu bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo như quan sát qua hình bạn khả năng nhiều bạn bị suy giãn tĩnh mạch chân. Điều trị bệnh lý suy tĩnh mạch mãn tính đòi hỏi sự kết hợp giữa dùng thuốc, vớ ép, tập vật lý trị liệu tại các trung tâm chuyên sâu về bệnh này và cuối cùng là phẩu thuật. Tuy nhiên, mấu chốt vẫn là phòng bệnh bằng cách: tránh béo phì, tránh đứng lâu, tránh táo bón, hít thở sâu và tập thể dục thường xuyên để làm tăng sức bền của thành mạch máu, ăn các thức ăn giàu vitamin, nhiều chất xơ...hạn chế ăn nhiều thịt & chất bột đường Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân Tỷ lệ người suy tĩnh mạch chân ngày càng tăng cao, đa số bệnh nhân đều không biết mình mắc bệnh, không điều trị kịp thời nên thường tiến triển nặng, khó chữa. Theo mình bạn nên đi khám để có bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn