Thưa Bác Sĩ! Em bị Viêm Gan B. Vừa rồi Em có dẫn vợ đi xét nghiệm, kết quả của vợ Em như thế. Cho Em hỏi với kết quả như thế Em quan hệ với Vợ Em mà không dùng BCS liệu có lây bệnh cho Vợ Em không ạ? Cảm ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Qua kết quả vợ bạn hiện tại không vấn đề gì . Tuy nhiên nếu là bạn bị viêm gan B thì bạn thuộc thể nào , thể HbsAg dương tính hay HbeAg dương tính . nếu chỉ có HbsAg thì không có nghĩa là bạn bị mắc viêm gan B , có khá nhiều người nhiễm virus viêm gan B nhưng không mắc bệnh viêm gan B và sẽ ít lây khi quan hệ , khoảng 10 % có thể lây , còn đa số là không lây . nếu bạn HbeAg dương tính thuộc thể virus đang hoạt động , thì quan hệ sẽ lây . thân mến.