Chào bác sĩ. Năm nay em 28 tuổi. Công việc hiện tại không phải chân tay, sức lực nhưng thỉnh thoảng phải suy nghĩ căng thẳng. Ngày trc mỗi lần suy nghĩ căng thẳng thỉnh thoảng lại bị đau đầu ( phía sau đầu). Nhưng bây giờ ngoài đau đầu ra bị đau, mỏi phía gần gáy. Cảm giác đau,nhứt, mỏi, giật giật rất khó chịu. Vậy em viết câu hỏi này mong bác sĩ tìm hiểu giúp em nguyên nhân bị đau như vậy và cách điều trị ạ Em xin cảm ơn !!! ( vị trí khoanh trong ảnh . Màu đỏ vùng bị đau, màu xanh vùng bị đau nhức nhiều nhất)
Trả lời:
Chào bạn. Vùng đau của bạn là vùng sau gáy , đây là biểu hiện do ngồi lâu một tư thế đặc biệt thường gặp ở những người làm công việc văn phòng trên máy tính nhiều , làm co cứng cơ gây triết hẹp hai động mạch cung cấp máu cho vùng thành não , vì vậy gây thiếu máu não và gây ra những cơn đau co thắt sau gáy và sau đỉnh đầu , vì vậy bạn tránh làm việc ở tư thế quá lâu, ngồi làm sau 45 phút hay 1 giờ thì nên đứng dậy và xoa bóp, đi lại, vận động , xoay cổ nhẹ nhàng để thư giãn cơ từ đó hạn chế co thắt và mạch máu lưu thông hơn . Bạn nên bổ sung thêm hoạt huyết dưỡng não , nếu để lâu dài sẽ bị thoái hóa đốt sống cổ và huyết áp thấp . Thân mến.