Chào bác sĩ ạ. Em 28 tuổi, đi khám thì đc chẩn đoán buồng trứng đa nang và u xơ tử cung. Vừa rồi em có trễ kinh 1 tháng, trog tháng đó có các biểu hiện: đau tức ngực, bụng trương to. Do nghĩ cơ thể vốn đã không có chu kỳ ổn định, rối loạn nội tiết nên em không khám hay thử que. Hai hôm trước, em có thấy ít dịch nâu thẫm chảy ra, chỉ chảy ra 1 ít rồi hết và em cho rằng đấy là dấu hiệu của chu kỳ mới. Cho đến hôm qua, em có quan hệ với chồng. 1-3 tiếng sau, em bị ra máu, thời điểm đó em vẫn nghĩ là chu kỳ kinh đã đến. Nhưng đến đêm, em thấy đau lưng nhiều và ra máu nhiều, dịch ra kèm máu có lẫn mảng nhầy thẫm màu và 1 túi dịch tròn, trong, màu hơi hồng. Sau khi ra đc đống dịch này thì hết đau lưng. Hiện tại, em vẫn bị ra nhiều máu đỏ tươi. Vậy, em xin hỏi: liệu có khả năng nào em đã có thai và đã sảy thai không ạ? :( Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ
Trả lời:
CHào bạn, Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã sẩy thai sớm. Bạn nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được khám kiểm tra và siêu âm đánh giá lòng tử cung. Nếu bạn còn giữ mẫu, bạn có thể mang đến bệnh viện để nhờ kiểm tra giải phẫu bệnh, nhằm kiểm tra chính xác kết quả và có hướng xử trí tiếp theo. Chúc bạn mạnh khỏe.