Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi người yêu cháu bị viêm gan C thì chúng cháu có lập gia đình được không ạ, vì việc này mà bố cháu hủy đám cưới, bác sĩ tư vấn hộ cháu được không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Virus viêm gan C thường lây qua đường máu, hiếm khi lây qua đường tình dục và từ mẹ sang con. Không rõ bạn gái bạn bị viêm gan C cấp hay mạn tính ? Bệnh viêm gan C vẫn có thể kết hôn tuy nhiên sau khi cưới bạn nên phòng bệnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như : Dùng riêng bàn chải, khăn măt, bấm móng tay, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bạn nên kết hôn khi tình trạng bệnh đang ổn định. Do vậy người mắc bệnh viêm gan C trước khi kết hôn cần chú ý đến việc tiến hành kiểm tra toàn diện, nếu như virus trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ và khả năng lây nhiễm cao thì lúc này không nên kết hôn, nếu không sẽ rất dễ dẫn đến bệnh tình chuyển biến xấu đi, hơn nữa còn gây hại nghiêm trọng cho người khỏe mạnh. Thân mến.