Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi khi tôi ho, khạc đờm ra và trong đờm có máu, như vậy tôi bị bệnh j và có nguy hiểm không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Nếu khi em ho, khạc đờm ra và có máu thì có 2 vấn đề : - Nếu có bệnh từ trước : Lao phổi cũ có đợt tiến triển, bệnh nhân hút thuốc nhiều ( ung thư phế quản,viêm phế quản mãn tính,giãn phế quản.... - Nếu không có tiền sử bệnh,và không có định hướng. Lâm sàng không cung cấp được tư liệu gì để cân nhắc thì phải dựa vào kết quả kiểm tra Cận lâm sàng,khám Tai mũi họng.... Nói chung khi xuất hiện ho,khạc đờm ra máu em nên đến khám chuyên khoa Hô hấp để được chẩn đoán chính xác ,điều trị tốt nhất. Chúc em đạt được kết quả tốt.