Xin chào bác sĩ, con tôi 6th tuổi, cháu bắt đầu ăn dặm. Tôi xin hỏi, độ tuổi này của cháu thì đã ăn được trứng gà, tôm, cá chưa ạh? Có nhiều thông tin trên báo mạng nói rằng cháu sẽ khó tiêu hóa được vì còn quá nhỏ, phải đợi khi 10th tuổi mới nên ăn. Điều này có đúng không ạh? Xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Ở lứa tuổi bắt đầu ăn dặm người ta thường cho ăn một bữa mặn hoặc ngọt tùy theo gia đình .Lúc đầu chỉ nên cho bé ăn thịt nặc.Khi 7 tháng tuổi trở lên thì bắt đầu cho ăn thêm trứng gà,tôm,cá .Nhưng bạn phải theo dõi sự hấp thu ,bài tiết của bé .Nếu bé bị rối loạn tiêu hóa thì bạn nên dừng các loại thức ăn lạ lại. Chúc bé hay ăn chóng lớn . Thân mến !