Cho e hỏi. Dạo này e hay đi tiểu nhiều, có khi 1 ngày đi trên 10 lần. Nhưng mỗi lần đi lại tiểu nhiều. Bác sĩ cho e hỏi e có bị gì k? Và có nên đi khám k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn có biểu hiện đái tháo nhạt. Đái tháo nhạt (ĐTN) là tình trạng bệnh lý do mất khả năng tái hấp thu nước ở ống thận, hậu quả của sự thiếu ADH tương đối hoặc tuyệt đối dẫn đến tiểu nhiều, uống nhiều, nước tiểu có tỉ trọng thấp và uống nhiều, bệnh có thể xảy ra do kém phóng thích ADH (đái tháo nhạt trung ương hoặc thần kinh) hoặc do thận đáp ứng kém với ADH (đái tháo nhạt thận). Bạn nên đi khám bs chuyên khoa nội tiết để kiểm tra xem thế nào bạn nhé. Thân chào bạn!