Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bác sĩ,cháu bị đau đầu buổi sớm và đến trưa nay thì đã kèm theo sốt rồi ạ,ko biết có phải cháu bị sốt virus ko ạ?cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cho bác sỹ hỏi thêm bạn sốt bao nhiêu độ ,kèm theo sốt có đau họng ,đau mỏi các cơ khớp ,hắt hơi sổ nước mũi . Nếu sốt kèm theo các tình trạng như trên là bạn sốt virut .Bạn chỉ cần uống nước hạ sốt kèm thêm ozerol chống mất nước và điện giải .Nhỏ mũi họng bằng nước muối 0,9 % . Nếu sốt kèm theo đau họng nuốt khó thì bạn nên uống thêm kháng sinh chống phù nề .Bạn cần theo dõi thêm vì nếu sốt virut thì thường sốt liên tục kéo dài mới có thể cắt sốt. Thân mến !