Xin chào bác sĩ, cháu uống thuốc tây liên tục 3 năm nay , người nổi mụn , mụn bọc khắp người . Cách đây 15 ngày cháu dùng nước atiso và nước chó đẻ uống thay nước thường đến hòm nay thì mụn nổi nhiều hơn , to hơn , gây đau nhức và sưng mặt như quai bị . Cháu muốn hỏi như vậy có phải là vì cơ thể cháu đang đào thải độc tố ko ạ , và nếu là thải độc hết lần này thì vấn đề mụn sẽ hết dứt điểm phải ko bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn sử dụng thuốc Tây trong 3 năm khiến cho chức năng gan bị tổn thương và suy yếu chính gây tình trạng mụn. Tuy nhiên nếu đã uống nước mát như artiso và chó đẻ mà không thấy giảm và còn tăng lên thì bạn nên uống thêm thuốc bổ gan, mát gan hoặc đi làm xét nghiệm về chức năng gan, khám tại chuyên khoa Nội để có chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp. Ngoài ra hàng ngày nên chú ý vệ sinh sạch sẽ đặc biệt vùng da bị mụn, tuyệt đối không nặn bóp mụn khiến cho nhiễm trùng và mụn ngày càng nặng thêm. Thân mến!