Xin chào bác sĩ, Em mổ apse hậu môn cách đây 12 ngày Hiện giờ vết mổ đang lành miệng nhưng tại chỗ miệng vết mổ có lòi một chút thịt ra nên ngoài Xin bác sỹ tư vấn cách xử lý để vết thương nhanh lành E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Vùng hậu môn là vùng rất dễ bị nhiễm khuẩn do đường phân và đường tiểu, vì vậy khi mổ apse hậu môn thì bạn cần giữ vệ sinh hàng ngày thật sạch sẽ. Hàng ngày nên ngâm và rửa hậu môn bằng nước muối 0.9% ấm sau khi đi vệ sinh. Bôi thuốc tại chỗ và uống thuốc theo chỉ định bác sỹ. Về chút thịt bị lòi ra có thể là do nếp gấp của hậu môn, sau này khi vết thương lành hẳn thì sẽ hết, không nên quá lo lắng. Thân mến!