Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau thắt ngực kiểu prinzmetan, thường bị vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy. Khi bị đau tôi neeb dùng loại thuốc gì để uống hay ngậm để giảm cơn đau? Đồng thời cách phòng ngừa để tránh tái phát cơn đau? ( tôi không bị hẹp mạch vành)
Trả lời:
Chào bạn Đau thắt ngực kiểu prinzmetan hay còn gọi là cơn đau thắt ngực tư thế nằm hoặc khi nghỉ ngơi, cơn đau thắt ngực tự phát, cơn đau thắt ngực co thắt, co thắt mạch vành. Nguyên nhân :do các cơn co thắt gián cách của những động mạch vành, đôi khi xuất hiện cùng với những tổn thương xơ vữa. Tốt nhất ,bạn nên đi khám chuyên khoa nội ở bệnh viện để bác sỹ khám và điều trị cụ thể bạn nhé. Thân mến !