Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm thận lupus , vậy xin cho hỏi khi tôi đi tắm biển , tiếp xúc với muối mặn , có thể là bị uống chút muối mặn . Vc này có s ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tùy thuộc vào mức tổn thương ở thận và nhạy cảm với muối như thế nào thì sẽ có những tác động khác nhau. Thông thường việc uống nước biển không làm nặng nề thêm bệnh của bạn, tuy nhiên bạn cần chú ý theo dõi các biểu hiện của bệnh: phù, sốt, khó thở ... Nếu có triệu chứng bất thường bạn nên bệnh viện gần nhất để được khám kiểm tra.