Thưa bac sĩ ! Mấy tháng gần đây cơ thể em thường có dấu hiệu lạ là đói cũng buồn nôn, no cũng buồn nôn và lúc em tắm nước lạnh cũng buồn nôn ạ. Cổ họng em đặc biệt nhạy cảm chỉ cần có tác động nhẹ chạm vào cũng gây ra cảm giác buồn nôn ví dụ như chạm nhẹ dây mũ bảo hiểm khi đi đường cũng buồn nôn ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em là dấu hiệu đó là bệnh gì ạ . em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Buồn nôn, nôn ói là các triệu chứng có thể gặp trong nhiều bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về hầu họng, tai, tim mạch, huyết áp, ... Trường hợp của bạn nhiều khả năng do cơ địa quá nhạy cảm. Bạn nên khám tổng quát để loại trừ các nguyên nhân bệnh lý thực thể nhé. Thân ái chào bạn.