Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi trẻ sơ sinh mấy tuần thì có thể uống được vitamin D và nên uống loại nào, cách dùng như thế nào ạ vì gia đình tôi k ở khá khuất nắng
Trả lời:
Để bổ sung viatmin d cho trẻ sơ sinh có nhiều cách có thể dùng các viên dạng thuốc, viên nang hoặc dạng dung dịch. Nếu trẻ uống sữa vitamin tổng hợp cần đảm bảo nó có ít nhất 400 IU vitamin D. Không chỉ trẻ uống cần bổ sung vitamin D, mà bà mẹ khi cho con bú cũng phải cung cấp đầy đủ vitamin d qua các dạng viên uống hoặc thực phẩm bổ sung hằng ngày. Tháng thứ 4 nên bổ sung sữa ngoài để trẻ có thể hấp thụ đầy đủ được, uống sữa không chỉ cung cấp vitamin d mà còn cung cấp nhiều vitamin và những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đồng thời, uống sữa giúp trẻ phát triển nhanh và ít bị tổn thương từ môi trường bên ngoài. Thân ái chào bạn !