Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22t và làm công việc văn phòng, mấy tháng gần đây 2 bàn tay của em cứ bị đau, tê và nhức lắm. Bình thường thì cứ lâu lâu lại đau vài ngày, rồi hết, rồi lại đau, đặc biệt mỗi khi trời lạnh là đau đó bác sĩ. Em bị sao và nên mua thuốc gì để uống vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho biết thêm một số thông tin về hiện tượng đau, tê và nhức hai bàn tay của bạn như: bạn bị tê cứng ở các ngón tay hay tê cả bàn tay? Hiện tượng tê này thường xuất hiện về đêm? Đau và tê tay có lan lên cẳng tay, khuỷu hoặc vai không? Khi phải vận động cổ tay, ngón tay nhiều như lái xe máy, xách giỏ đi chợ, làm việc bàn giấy… thì hiện tượng tê có xuất hiện hay không? Các ngón tay có bị sưng và cứng không? Cơn đau kéo dài bao lâu? Rất mong bạn cung cấp thêm các thông tin trên để bác sĩ có thể tư vấn giúp bạn nhé. rong khi chờ đợi, nếu sự khó chịu với hiện tượng này của bạn tăng lên, bạn nên đến khám ở khoa xương khớp hoặc thần kinh để bác sĩ trực tiếp khám, chẩn đoán bệnh và có tư vấn, hướng điều trị phù hợp bạn nhé