Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 2 tháng rưỡi cháu bú mẹ hoàn toàn bây giờ cháu đc hơn 6kg. Lúc sinh bé đc 3kg7 bé nhà em hay chớ e muốn cho bé uống thêm sữa ngoài vậy bé hay chớ và chớ nhiều như vậy thì có uống thêm sữa ngoài đc k ạ. Bác sĩ cho e ý kiến với ạ( nếu bổ xung dc sữa ngoài bsi mách e nên uống sữa gì tốt cho bé nhất ạ) em xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn Sữa mẹ là sản phẩm hoàn hảo nhất cho con. Bằng chứng là con bạn tăng cân rất tốt. Sữa công thức dù được quảng cáo tốt đến đâu cũng làm bé dễ gặp các vấn đề về dị ứng, rối loạn tiêu hoá và rối loạn hấp thu... (Biểu hiện bé nôn trớ, đầy bụng, táo bón, nổi nốt đỏ trên da...) Nếu bạn muốn nhiều sữa cho bé, bạn phải cho con bú thường xuyên nhất là về đêm. Nếu bạn bận đi làm, bạn có thể vắt sữa và dự trữ ngăn đá lạnh cho con Chúc bạn luôn tin tưởng vào sữa mẹ để bé được nuôi dưỡng tốt nhất