Xin chào bác sĩ! Vợ tôi thường hay bị chống mặt, và có dùng thuốc Ginkgo biloba hàng ngày ( ngày chia làm 3 lần, mỗi lần 1 viên) trong vòng một năm nay rồi. Hiện tại sức khoẻ bình thường, nhưng khi ngưng uống thuốc Ginkgo biloba một ngày thì hôm sau lại bị chống mặt trở lại. Vậy xin hỏi Bác sĩ uống thuôc Ginkgo biloba nhiều quá có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? Mong Bác ai tư vấn giúp xin chan thành cảm ỏn
Trả lời:
Chào ban Vợ ban chóng mặt có thể do rối loan tuần hoàn não do đó khi dùng GINKGO BILOBA( EGB ) có tác dung cải thiên tình trang chong măt do EGB làm tăng chức năng tuần hoàn não, tăng tính chịu đựng của mô não khi thiếu ôxy, chống ôxy hóa gốc tự do, ổn định màng nên được coi như một chất bảo vệ thần kinh. Với liều vơ ban đang xử dung ban nên cho vơ ban tiếp tuc uống không ảnh hưởng tới sức khỏe của vơ ban đừng lo lắng quá Thân mến